DATDUNG  |  ePHIM
๑۩۞۩๑ (¯`°•.¸¯`°•† CL.DATDUNG.COM †•°´¯¸.•°´¯) ๑۩۞۩๑

Biển tím tình em - Nguyễn Long

Soạn giả: Nguyễn Long

LÝ MỸ HƯNG:

Nữ: Tình anh như mặt nước xanh ban chiều

Mênh mông giữa trời cao những vì sao nhỏ lưng trời

Trùng dương tàu anh đã đến với tình nước non

Sóng tình em đến bên biển chiều nay

Cánh hải âu về, biển mặn tình em thương nhớ

Tím cả khung trời tím một biền tình mình yêu.

Nam: Tím cả khung trời tím một biển tình mình yêu

VONG CỔ:

Câu 1:

Nữ: Biển của tình yêu chiều tím bao la vì những cánh chim đã mang đến cho anh bao tình em thương nhớ, vào cuối hạ anh ra khơi mong hết mùa sầu lá đổ sáng gió lạnh chiều đông em mong hoa nở đón anh...về. Ở trên biển bao la càng sáng nắng trăng thề. Em đâu sợ anh yêu người trong mộng, dẫu biển lắm ân tình sao bằng em đã chờ trông.

(SL) Anh đi về bỏ biển lại mênh mông, anh ra biển để lòng anh trống trải. Có phải cái trống trải mênh mông là niềm vui chân thật. Nỗi nhớ không tên nhưng tha thiết bên đời, mà sự đợi chờ đã trở thành nhân nghĩa./-

Câu 2:

Nam: Em ơi xa cảng quê hương, xa đât liền ra biển xa một tình yêu xao xuyến trong lòng. Ở nơi đây khi mặt trời lên biển cũng tươi hồng. Anh vẫn thở bằng hương tình ngày xưa ấy, như ngày nào hai đứa ở bên nhau.

(SL) Bằng mẽ lưới tình yêu anh không dâng cánh chim cao mà thả bắt từng đàn cá trắng. Chim sa lưới hồng chim đau lòng năm tháng, cá sa lưới anh nhiều thêm sóng từng đêm

Lối:

Nam:

Nhìn cánh hải âu năm dài không mỏi

Ngỡ cánh tình yêu đã đến cùng anh.

LÝ PHƯỚC CHÂU:

Nữ

Khi biển hồng vừa lên

Anh phơi áo sương vừa lên

Đến bên ấm êm tình em

Em nhớ anh thành chim

Nam:

Anh nhớ em đời vui

Tàu đầy bao cá trong khoan

Anh sẽ về bến cảng mong anh

Nữ:

Thắm tươi em vẫy gọi bóng con tàu xa xa

VONG CỔ:

Câu 5:

Nam: Nhớ ngày chia tay hơi ấm của tình yêu chưa lạnh chiếc neo khi anh quay tàu ra ngoài biển cả, một thóng trên biển mênh mông vầng trăng chưa tròn, cá đã đầy khoan anh vội tìm về hối hả vì biết có đơi mắt tình yêu đang trông ngóng một con... tàu. Tình yêu ấy làm tím mênh mông chiều biển một màu. Em đã thấy vắng anh trong thoáng buồn thương nhớ là lúc anh cũng vội tìm về cho ấm cảng quê hương.

(SL) Gió ngược về con tàu hãy còn xa, sao đã thấy hương tình tương tư của những ngày xa vắng. Anh không cô đơn không lạc loài xa lạ mà đã về với em với ánh mắt vành môi thơm ngát hương tình.

Câu 6:

Nữ: Anh đã về đây với cánh chim không mỏi, vượt trên ngàn sóng cả đội nắng mưa. Tàu anh về với bao chuyện say mê, với một tình yêu đã quá đầy khoang cá trắng. Anh ơi anh hãy đến gần em nữa đi, để em nhìn anh với tất cả nhớ thương về một người trai mà em chờ em đợi. Tóc anh vẫn đen mặn theo tình biển, mắt lung linh xa thẳm ánh sao trời.

(SL)

Nam: Hò ơi, ngó lên trời nhìn sao lấp lánh

Đứng trên biển, biển rộng bao la

Xa em biển cả là nhà

Nhớ em biển tím tình ta đợi chờ./.

List of songs with Catalogue

0 nhận xét : Biển tím tình em - Nguyễn Long

Đăng nhận xét

[▼/▲] Emoticons