DATDUNG  |  ePHIM
๑۩۞۩๑ (¯`°•.¸¯`°•† CL.DATDUNG.COM †•°´¯¸.•°´¯) ๑۩۞۩๑

Hoa Xuân - A Lý Phượng Tuyền

HOA XUÂN

Sáng tác: A Lý Phượng Tuyền

(Nữ nghệ sĩ ưu tú Phượng Hằng
ca trên đài truyền hình Bình Dương
và nữ nghệ sĩ Cẩm Thúy ca trên đài
FM Bình Dương)

NGÂM THƠ
Mỗi độ xuân về muôn sắc hoa
Lung linh trong nắng ấm chan hòa
Điểm tô trời đất thêm tươi đẹp
Biết mấy yêu thương, mấy đậm đà!

VỌNG CỔ
1-Có phải chăng tiết trời bước vào xuân là để muôn vạn loài hoa khoe sắc. Từ những bông hoa đơn sơ mộc mạc, cho đến các loài hoa vương giả có dịp khoe duyên trong nắng xuân về… Xuân của muôn hoa làm say đắm lòng người… Thương làm sao những đóa hoa đồng nội, vẫn chưa được một lần có dịp nhắc đến tên (-) Lặng lẽ âm thầm khoe sắc dưới trời xuân, góp phần làm đẹp thiên nhiên khi trời đất giao mùa. Đâu phải mùa xuân chỉ dành cho Đào, Cúc, Mai, Lan mà là xuân của muôn hoa đậm đà bao ý sống.

2-Nơi góc trời quê những khi mùa gió Chướng, bông Ô môi thắm một sắc tươi hồng… Nhộn nhịp đó đây tiếng chày quết bánh phồng… Ai có về thăm miền Đông đất đỏ, nghĩ mà thương cho thân phận một loài hoa (-) Một loài hoa không đài các kiêu sa, không hương sắc nhưng cho đời bao ý nghĩ. Hoa cao su một loài hoa bình dị, vẫn tô điểm đất trời thêm đẹp những ngày xuân.

LÝ CON SÁO
Hoa xuân ơi… Biết mấy tuyệt vời ước mơ
Hoa xuân là nhạc, là thơ
Đã điểm tô bao sức sống cho đời
Làm lay động trái tim người
Cánh nắng vàng tung bay trong nắng xuân
Thêm ngất ngây tâm hồn kẻ thi nhân
Xuân đất trời, xuân của muôn sắc hoa
Hoa xuân ơi, thêm ngất ngây hồn ta

VỌNG CỔ
5-Đi giữa muôn sắc muôn hoa trong ánh xuân vui đậm đà bao mơ ước. Hỏi mấy ai không dạt dào niềm cảm xúc trước hương sắc của ngày xuân nồng đượm biết bao tình… Vua của muôn hoa là đóa Mẫu đơn đình… Cánh đào hồng tươi khoe duyên cùng nắng sớm, nhành mai thắm sắc vàng e ấp trước gió xuân (-) Nếu hoa đào xứ Bắc làm ấm làm kẻ xa quê, thì đóa mai vàng phương Nam là nổi nhớ nhung người lữ thứ. Hương sắc của hoa mai được thế nhân truyền tụng, bằng những vần thơ lưu lại cho đời.

6-Thế gian không thiếu chi là dị thảo kỳ hoa, nhưng hương sắc của hoa xuân đậm đà bao ý nghĩ. Nếu mỗi độ xuân về không có muôn hoa khoe sắc, thì đâu còn là ý nghĩa của ngày xuân. Bên cạnh những bông hoa hương sắc tuyệt trần, xin ai đó đừng quên loài hoa nơi miền thôn dã. Dẫu không tuổi, không tên cũng góp phần trong ngày xuân về tết đến, tô điểm cho đời hương sắc ngày xuân.
Đất trời sẻ đẹp thêm lên
Khi mùa xuân đến muôn hoa khoe màu (-)
Xuân về thêm mến yêu sao
Hoa xuân khoe sắc dạt dào niềm thương
Nghe lòng bao nỗi vấn vương
Nhìn hoa trong ánh nắng xuân êm đềmA LÝ PHƯỢNG TUYỀN
List of songs with Catalogue

0 nhận xét : Hoa Xuân - A Lý Phượng Tuyền

Đăng nhận xét

[▼/▲] Emoticons