DATDUNG  |  ePHIM
๑۩۞۩๑ (¯`°•.¸¯`°•† CL.DATDUNG.COM †•°´¯¸.•°´¯) ๑۩۞۩๑

HOÀI VỌNG MỘT MÙA XUÂN - A Lý Phượng Tuyền


HOÀI VỌNG MỘT MÙA XUÂN

(Do NSƯT Phương Quang thể hiện
trên đài Truyền Hình TP.HCM  xuân Mậu Tý 2008)


NGÂM THƠ
Bên cội mai vàng thắm sắc hoa
Thưởng xuân nhấp cạn mấy chung trà
Khơi dòng ký ức niềm tâm sự
Kỷ niệm vơi đầy năm tháng qua
VỌNG CỔ
1-Vẫn biết rằng xuân đến, xuân đi sao mỗi độ xuân sang lòng nhẹ dâng bao nỗi niềm xao xuyến. Nhớ xuân xưa, thuở quê hương triền miên chinh chiến, mới thấy giá trị của ngày xuân trong không khí thanh bình… Hạnh phúc ngày xuân ơi tha thiết biết bao tình… Còn mơ ước nào hơn ngày xuân về tết đến, nhà nhà quây quần trong không khí đoàn viên (-) Khoảng trời xanh đàn én liệng chao nghiêng, như báo hiệu cõi nhân gian trong giờ phút giao mùa. Khóm trúc bên đường theo gió đong đưa, rộn rã tiếng chim ca đón chào mùa xuân mới.
2-Mỗi bận xuân sang tuổi đời thêm chồng chất, sao lòng rộn rã niềm vui trong ngày tết đến xuân về… Xuân thắm hồn quê, xuân vẹn câu thề… Cho cô thiếu nữ mộng mơ tròn nguyện ước, với tháng năm dài ôm ấp nỗi niềm riêng (-) Cho người phương xa về lại với quê hương, qua tháng rộng năm dài đón xuân nơi đất khách. Cho mùa xuân sang chứa chan niềm hạnh phúc, bên chén rượu cay nồng nghe ngây ngất tình xuân.

NGÂM THƠ
Thu mãn, Đông tàn theo tháng năm
Mùa xuân thêm đẹp biết bao lần
Uống đi, ly rượu mừng xuân đến
Hạ bút thơ đề, vịnh thế nhân!
VỌNG CỔ
5-Mới ngày nào trong lứa tuổi hoa niên mà giờ đây đã sương pha mái tóc, mùa xuân ơi hãy tươi thêm dáng ngọc cho khách thi nhân ca ngợi nét trang đài… Xuân vẫn là xuân theo tháng rộng, năm dài… Vẫn biết thời gian kia làm hao gầy tuổi trẻ, bởi mỗi bận xuân về là thêm một tuổi với thời gian (-) Nhưng sao nghe hồn ấm lại phút xuân sang, lòng rộn rã trong ngày tết đến. Dẫu đời người thoáng qua như giấc mộng, nhưng vẫn hằng mong mùa xuân đến trong đời.
6-Ly rượu nồng nghe ấm áp bờ môi, mùa xuân đến cho đời bao mơ ước. Tình xuân muôn thuở cho lòng người ngây ngất, trong phút đón giao thừa sao quá đổi thiêng liêng. Thắp nén nhang trên bàn thờ làm lễ gia tiên, hồn như ấm lại theo làn khói tỏa. Ai sống kiếp ly hương trong ngày xuân đến, mới thấy ao ước phút sum vầy trong những ngày xuân.
Nghe lòng dào dạt bâng khuâng
Tình xuân đầm ấm, lâng lâng trong hồn (-)
Người sẽ già theo tiến trình lão hóa của thời gian, còn nàng xuân vẫn trẻ khi đối diện cùng năm tháng.
Xuân đi, xuân đến trong đời
Đã mấy xuân rồi, vẫn hoài vọng một mùa xuân


A LÝ PHƯỢNG TUYỀN
[m]http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=yfmes6K11G[/m]
List of songs with Catalogue

0 nhận xét : HOÀI VỌNG MỘT MÙA XUÂN - A Lý Phượng Tuyền

Đăng nhận xét

[▼/▲] Emoticons