DATDUNG  |  ePHIM
๑۩۞۩๑ (¯`°•.¸¯`°•† CL.DATDUNG.COM †•°´¯¸.•°´¯) ๑۩۞۩๑

NHỮNG CÁNH BUỒM NÂU - Trần Tuấn Kiệt

Phổ thơ: Anh Ngọc
Vọng cổ: Trần Tuấn Kiệt
NỐI LỐI

Xưa một nửa tổ tiên theo Mẹ lên rừng
Một nửa khác theo Cha xuống biển
Chuyện ông tôi cùng trai làng ra đảo
Tên Trường Sa dựng cột mốc biên cươngVỌNG CỔTôi là cánh buồm nâu mỗi ngày tách bến, lòng cứ hỏi bâng khuâng đâu dưới biển trên ... ngàn. Cái gạch nối mong manh mà quý giá vô ngần, lòng thương nhớ để tôi pha màu đất, nối biển đảo bằng hình cánh én, cánh dơi. Những cánh buồm đi dưới nắng ban mai, sóng thân mật vỗ mạn thuyền róc rách, những cánh buồm chở trăng thanh gió mát, thưở Mẹ tiễn Cha lặng trong sương mờ cổ tích.

Buồm như thể chiếc lưỡi cày lật ngược, vạch những luống trăng sao nằm giữa lưng trời. Nhắc chủ quyền thiêng liêng không thể đổi dời. Những cánh buồm tìm gì nơi góc bể, để trọn cuộc đời thấp thoáng phía chân mây. Hạnh phúc xa vời cuối những tầm tay, mang bao nỗi khát khao không mệt mỏi, buồm biết cách ngược chiều cơn gió thổi, hướng con thuyền rẽ lối sóng đại dương.
NÓI LỐIBuồm ơi buồm, ngươi có thực hay chăng

Để con sóng ngổn ngang lời tâm sự

Để mỗi sáng, mỗi chiều như nỗi nhớ

Tự chân trời Tổ Quốc lại hiện lênLÝ BA TRIBuồm nâu, vươn cánh ra khơi

Ai gởi ai tình, thiêng liêng Tổ quốc

Rằng nơi, biển đảo xa xôi

Xin cứ yên lòng, dẫu lắm phong ba

Cả nước chung một lời: Tô thắm đẹp Trường Sa!VỌNG CỔBiển sẽ ra sao nếu một ngày thiếu vắng những cánh buồm nâu lộng gió căng ... phồng. Biển có còn xanh, xanh nỗi nhớ vợ chồng. Mỗi cánh buồm là một cánh cò lặn lội, soi rọi biển âm thầm đo hết mọi chiều sâu, hăng hái miệt mài thắp sáng ngọn lửa nâu, ở giữa khoảng xanh trời xanh nước, dẫu giông bão cũng không làm sao tắt được, ngọn lửa bình yên ấm áp tình người.

Tôi đi qua sóng gió của đời tôi, để đến gặp tấm lòng biển rộng. Biển giản dị và chuyên cần nuôi sống, không thiếu ai, không sót một người nào. Bảy sắc cầu vồng đã lùi lại đằng sau, chỉ còn tôi giữa bộn bề biển cả. Và trên đầu lũ mây bông trắng xóa, tựa đàn cừu say giấc ngủ giữa trưa nồng.Kìa biển Đông ửng áng mây hồng

Từng ngọn sóng ngóng về đất tổ

Dẫu trải qua phong ba bão tố

Luôn có những cánh buồm cập bến tự do.

[m]http://software4u.net78.net/load/?url=yjbbb35mz7l7u64[/m]
List of songs with Catalogue

0 nhận xét : NHỮNG CÁNH BUỒM NÂU - Trần Tuấn Kiệt

Đăng nhận xét

[▼/▲] Emoticons