DATDUNG  |  ePHIM
๑۩۞۩๑ (¯`°•.¸¯`°•† CL.DATDUNG.COM †•°´¯¸.•°´¯) ๑۩۞۩๑

NSUT Lệ Thủy - cuối năm hành hương và làm từ thiện!

Xem hình

Ngoài 3 chương trình lớn “bước chân 2 thế hệ” 5-6-7 tổ chức tại nhà hát Bến Thành trong tháng 3 và tháng 9/2011, năm qua NSƯT Lệ Thủy thường xuyên cộng tác cho 2 đoàn ca nhạc và tạp kỹ Phương Tường và Hồng Nhung diễn dài từ miền Tây- miền Đông và miền Trung. Phần lớn thời gian còn lại Lệ Thủy dành để làm từ thiện.
Nhóm từ thiện Lệ Thủy và những người bạn, trong đó có sự đóng góp rất lớn của công ty du lịch Hòa Bình, đã có mặt khắp cả nước để tặng quà, khám bệnh, phát thuốc cho người nghèo vùng sâu- vùng xa, các địa phương bị thiên tai, lũ lụt, hạn hán… chính thành tích có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện xã hội mà trong tháng 8/2011 Lệ Thủy đã được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng bằng khen. Đó là sự công nhận và khích lệ cho những hoạt động từ thiện của Lệ Thủy suốt cả quá trình dài hơn 20 năm qua. Ngoài ra trong năm 2011 Lệ Thủy còn đi hát và làm từ thiện nhiều lần ở các chùa trong nước và 3 lần ở Campuchia. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là trong một chuyến sang Campuchia trong quý II, khi biết tin đoàn nghệ sĩ từ thiện TPHCM có Lệ Thủy, Phượng Loan cùng nhiều ns tên tuổi khác nên rất nhiều khán giả là kiều bào dã nô nức đến xem, nhờ thế mà thoát nạn trong khi một số khác lại đến xem lễ khánh thành một chiếc cầu mới xây của nước bạn và gặp cảnh hỗn loạn giẫm đạp nhau, rất nhiều ngưới chết. Có rất nhiều thư của kiều bào Campuchia sau tai nạn này đã gửi về tòa soạn báo SKTP cảm ơn Lệ Thủy và đoàn nghệ sĩ TP đã giúp họ thoát nạn trong đường tơ kẽ tóc vì tâm lýc hung của họ là rất muốn đi xem chiếc cầu mới trong lễ khánh thành như ở VN ta khi xây xong các cầu Mỹ Thuận, Rạch Miễu, Cần Thơ…. Nhưng vì sự yêu thích các ns nỗi tiếng từ VN sang nên họ phải hoãn chuyến tham quan này.


Cuối năm, Lệ Thủy vẫn đẩy mạnh các hoạt động từ thiện cá nhân và nhóm. Trung tuần tháng 12, Lệ Thủy cùng Châu Thanh và Bích Phượng có chuyến hành hương 2 tuần ở chùa Linh Sơn (nước Pháp). Sau đó về nước chị cùng công ty du lịch Hòa Bình và những người bạn sẽ đi khám bệnh, phát thuốc, phát quà cho đồng bào nghèo ở một số tỉnh miền Trung như: Bình Thuận, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam… với 1400 phần quà trị giá 700 triệu đồng. Sau đó Lệ Thủy sẽ cùng nhóm từ thiện đi Tây Ninh, trung tâm dạy nghề cho trẻ khuyết tật và mồ côi Hóc Môm, Tiền Giang, Long An…. Để khám bệnh phát thuốc, phát quà cho 1800 người. Trong tuần lễ cận tết Lệ Thủy cùng nhóm từ thiện sẽ đi phát quà tết cho đồng bào nghèo bốn tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, là Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang và Kiên Giang với trên 1000 phần quà: tiển mặt, bánh mứt, quần, áo …… Dù bận đi làm từ thiện liên tục trong những ngày cuối năm nhưng Lệ Thủy vẫn làm “chủ xị” cho chương trình biểu diễn tết trong hai ngày mùng 3 và mùng 4 tại rạp Thủ Đô với chủ đề “nghệ sĩ thành phố mừng xuân” chương trình gồm nhiều bài ca tân, cổ ca cảnh và một số trích đoạn cải lương, có sự tham gia của nhiều ns tài danh, danh ca, danh hài ở TPHCM đã từng góp mặt trong các chương trình “bước chân 2 thế hệ” do chị và con trai là ca sĩ Dương Đình Trí tổ chức trong năm qua. Sau đó chị sẽ tăng cường cho một số đoàn lưu diễn ở miền tây và lên lịch tập chương trình “bước chân 2 thế hệ” tiếp theo. Đặc biệt “bước chân 2 thế hệ” lần thứ 8 này cũng là liveshow kỷ niệm 50 năm ca hát của NSUT lệ Thủy. Thời gian và địa điểm tổ chức sẽ công bố sau, khi chương trình được đưa lên sàn tập. Xin chúc Lệ Thủy cùng gia đình sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và chị sẽ có niềm vui lớn, và đây cũng là điều mà rất nhiều fans hâm mộ đang chờ đợi ở chị là được nhà nước phong tặng danh hiệu NSND ngay trong năm mới Nhâm Thìn 2012.
nguyenthichucphuong (Theo Báo sân khấu)
List of songs with Catalogue

0 nhận xét : NSUT Lệ Thủy - cuối năm hành hương và làm từ thiện!

Đăng nhận xét

[▼/▲] Emoticons