DATDUNG  |  ePHIM
๑۩۞۩๑ (¯`°•.¸¯`°•† CL.DATDUNG.COM †•°´¯¸.•°´¯) ๑۩۞۩๑

Đoàn Cải lương Tây Ninh:Lưu diễn phục vụ tết tại tỉnh Long An

 
Đoàn Cải lương Tây Ninh:Lưu diễn phục vụ tết tại tỉnh Long An
Nghệ sĩ ưu tú Kim Thoại – Trưởng đoàn Cải lương Tây Ninh cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán, ngoài việc tổ chức các suất diễn phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa, đoàn đang lưu diễn tại Đức Huệ theo lời mời của tỉnh Long An.
Trước tết, các nghệ sĩ của đoàn lao vào tập vở diễn mới có tên “Kẻ đánh mất chính mình” do Đức Hiền chuyển thể cải lương từ kịch bản văn học của NSƯT Đức Sìn, do NSƯT Giang Mạnh Hà – Trưởng đoàn Cải lương Đồng Nai làm đạo diễn. Nội dung vở diễn xoay quanh gia đình ông Sinh, một người có bề dày thành tích cống hiến trong công cuộc kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc, người luôn quyết tâm giữ gìn những phẩm chất tốt đẹp của một cán bộ cách mạng. Tuy nhiên, do cả tin và mù quáng, vì ma lực của đồng tiền đã tự đánh mất chính mình.
Nghệ sĩ Đoàn CL Tây Ninh tập vở diễn mới
Theo NSƯT Kim Thoại, vở diễn mới này là “hy vọng” của đoàn tại Liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 2012, dự kiến tổ chức tại Thành phố Cần Thơ. Trong các đêm diễn tại Long An, đoàn cũng đã biểu diễn một số trích đoạn của vở diễn mới và được khán giả rất hoan nghênh.
Sau chuyến lưu diễn tại Long An, đoàn sẽ trở về Tây Ninh biểu diễn phục vụ tại Hội xuân núi Bà.
Cũng tại Hội xuân núi Bà, nhằm phục vụ khách du lịch gần xa, Sở VH-TT&DL đã chỉ đạo cho Trung tâm Văn hoá tỉnh dời địa điểm tổ chức vòng chung kết xếp hạng các Hội thi được tổ chức từ trước tết. Đêm mùng 6 tết (tức 28.1) đã diễn ra vòng chung kết xếp hạng Liên hoa mua lân truyền thống lần thứ X- 2012; Đêm mùng 7 tháng Giêng âm lịch (29.1), diễn ra chung kết xếp hạng Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” lần thứ II – 2012 và đêm mùng 8 tháng Giêng âm lịch (30.1) diễn ra chung kết xếp hạng Hội thi “Giọng hát hay cải lương” Xuân 2012.
Đ.H.T
  Nguon baotayninh.vn
List of songs with Catalogue

0 nhận xét : Đoàn Cải lương Tây Ninh:Lưu diễn phục vụ tết tại tỉnh Long An

Đăng nhận xét

[▼/▲] Emoticons