DATDUNG  |  ePHIM
๑۩۞۩๑ (¯`°•.¸¯`°•† CL.DATDUNG.COM †•°´¯¸.•°´¯) ๑۩۞۩๑

Cải lương thành công nhờ danh hài

Hai vở cải lương Trúng số độc đắc của bà bầu Linh Huyền và Cưới vợ năm rồng của ông bầu Nguyễn Đạt đều thắng đậm trong dịp Tết vừa qua. Điều đáng nói là cả hai vở này đều có hai danh hài giữ vai trò thu hút khán giả.

Ở Trúng số độc đắc mặc dù có dàn diễn viên ngôi sao cải lương như NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thanh Điền, Tú Sương nhưng danh hài Tấn Beo là nhân vật không thể thiếu. Trong Cưới vợ năm rồng cũng có nhiều tài danh như NSƯT Hữu Quốc, Vân Hà, Kim Tiểu Long… nhưng Hoài Linh được xem là con át chủ bài “dụ” khán giả đến với cải lương. 

Bán vé bằng... tên 

Trong thời điểm cải lương đang bị sa sút, và các danh hài trong lĩnh vực kịch thì đang trở thành những cái tên rất ‘hot” thì việc họ có được vị thế trang trọng trong một vở tuồng nào đấy hoàn toàn không có gì là nghịch lý. Ông bầu Đạt Nguyễn chia sẻ: “Tôi mời Hoài Linh vào vở Cưới vợ năm rồng vì anh rất yêu thích cải lương và hát bài bản cải lương rất tốt. Nguyên nhân sâu xa thì chắc chắn rằng cái tên của anh đủ sức lôi kéo khán giả đến rạp. Bằng chứng là những xuất diễn trong mấy ngày Tết rạp Nam Quang gần như kín chỗ”.

Cải lương thành công nhờ danh hài
Ngôi sao trẻ Võ Minh Lâm và danh hài Hoài Linh trong Cưới vợ năm rồng.

Nghệ sỹ Linh Huyền đã sớm nhận thức tầm quan trọng của danh hài trong bối cảnh cải lương đang èo uột. Bằng chứng là chị đã mời Cát Phượng dựng vở Một ông, hai bà với Tấn Beo làm chủ lực dịp khai trương rạp Kim Châu. Khi Linh Huyền mời đạo diễn Trần Ngọc Giàu dựng Trúng số độc đắc thì Tấn Beo vẫn là nhân vật không thể thiếu. Kết quả là xuất diễn duy nhất tại nhà hát Thành phố đã bán hết vé. 

Từ thành công này, ông bầu Nguyễn Đạt và bà bầu Linh Huyền đều lên kế hoạch tái diễn vào dịp sau Tết. Nếu không có gì thay đổi vở Cưới vợ năm rồng sẽ diễn tại sân khấu ngoài trời Trống Đồng vào những ngày tới. Còn vở Trúng số độc đắc sẽ phục vụ khán giả tại nhà hát TP bắt đầu từ cuối tháng hai. 

Hài nhưng có nội dung 

Mặc dù là cải lương hài nhưng cả Trúng số độc đắc và Cưới vợ năm rồng đều có nội dung hay, hấp dẫn. Trúng số độc đắc thì lên án tư tưởng tôn thời đồng tiền và xem nhẹ tình nghĩa, còn Cưới vợ năm rồng là lời cười châm biếm tư tưởng môn đăng hộ đối xem đồng tiền cao hơn tình yêu và hạnh phúc. Trong cái nền câu chuyện có thông điệp đẹp thì nhiều tình huống hài được đạo diễn xây dựng thực sự phát huy tính châm biếm và gậy cười. Từ đó, Hoài Linh và Tấn Beo có đất để thể hiện được cái duyên hài bẩm sinh. Đương nhiên thành công của vở diễn không thể thiếu đóng góp của các ngôi sao cải lương tên tuổi tham gia trong vở diễn.

Cải lương thành công nhờ danh hài

Trước những thành công ban đầu này, nghệ sĩ Nguyễn Đạt và Linh Huyền còn sẽ tiếp tục đầu tư nhiều vở mới theo khuynh hướng hài cho chương trình định kỳ. Ngoài ra, “ông bầu” Nguyễn Thế Anh của sân khấu kịch Thanh Niên cũng đang chuẩn bị xoắn tay làm cải lương. Nghe đâu những vở diễn cũng có sự xuất hiện của nhiều danh hài để gây chú ý từ công chúng. Trong thời điểm cải lương đang tồn tại một cách yếu ớt, các đơn vị nhà nước thì gần như không có hoạt động nào đáng kể thì nổ lực của các đơn vị tư nhân thực sự rất đáng được cổ vũ. Cải lương có thể là hài, có thể là bi làm cách nào cũng được miễn sao đủ sức kéo khán giả đến rạp giống như hai vở diễn đã thành công trong dịp Tết. Có thể đây sẽ là động lực để nhiều cá nhân khác mạnh dạn góp sức vào sự phục hồi cho sức sống của cải lương.
List of songs with Catalogue

0 nhận xét : Cải lương thành công nhờ danh hài

Đăng nhận xét

[▼/▲] Emoticons