DATDUNG  |  ePHIM
๑۩۞۩๑ (¯`°•.¸¯`°•† CL.DATDUNG.COM †•°´¯¸.•°´¯) ๑۩۞۩๑

Đêm chung kết 2 Giải thưởng Trần Hữu Trang: Điểm cho vai xã hội trong trích đoạn Người cáo

Bỏ nghề diễn để chạy theo vật chất phù du, Đông Nhật đánh mất đi ngọc làm nghề của mình. Người ta xem cô như là một con thú hú lên những âm thanh ghê rợn nhưng ai oán. Khi nhận ra sai lầm, cô quay trở về tìm lại chính mình…

Thí sinh Nguyễn Hoài Thanh trong vai Đông Nhật qua trích đoạn Người cáo
Trên là vai diễn đề tài xã hội ấn tượng của nữ thí sinh Nguyễn Hoài Thanh (SN 1988) đến từ Trường ĐH Sân khấu- Điện ảnh TPHCM tham gia thi giải triển vọng trong đêm chung kết 2 trong trích đoạn Người cáo.
Trước đó, tại vòng bán kết, Hoài Thanh đã thể hiện rất tốt vai nàng Trinh qua trích đoạn Bến nước ngũ bồ.
Hoài Thanh cho biết, vai Đông Nhật trong Người cáo là một vai khó bởi phải diễn nhiều động tác. Đông Nhật là một diễn viên nhưng vì chạy theo tiếng gọi tình yêu, vật chất bỏ nghề diễn. Để rồi cô lầm đường lạc lối, đánh mất đi ngọc làm nghề diễn của mình.
               Đông Nhật chạy theo tiếng gọi tình yêu, vật chất bỏ sàn diễn
Trong những cơn say, cô mơ về các vai diễn của mình ngày xưa
Chợt nghĩ lại mình, cô thấy một sự tủi nhục
Phân cảnh của Hoài Thanh diễn là lúc nhân vật Đông Nhật rời bỏ sàn diễn, giữa cơn say cô mơ về những vai mình đã đóng như Công chúa Ngọc Hân, nàng Trinh, Hồ Nguyệt Cô…Tất cả với cô đã xa nhưng hình bóng của các vai diễn vẫn lởn quởn trong tâm trí của cô gái trẻ. Đông Nhật thèm một điếu thuốc, cô van xin nhưng họ lại bắt cô phải hú lên tiếng hú của loài cáo, phải diễn nhưng động tác của thú.
Những động tác của nhân vật này theo Hoài Thanh khó ở chỗ cất lên tiếng hú của loài cáo với âm thanh ghê rợn nhưng ai oán. Song song đó là những động tác chân tay co quắp, cào cấu, nhảy nhót trong hình dáng người không ra người.

Khi nhận ra sai lầm, Đông Nhật nhớ về mẹ, nhớ về sàn diễn, nhớ về những bạn diễn, cô muốn quay trở về tìm lại chính mình để làm lại từ đầu. Kết thúc vai diễn là một lời nhắn nhủ có ý nghĩa về cuộc sống, về cái nghề vốn có của mỗi người.
      Cô van xin người ta thuốc trong cơn nghiện...
Họ bắt cô cất lên tiếng hú và làm những động tác của một loài thú
Cô nhận ra sai lầm trong tủi khổ.
Sau vai diễn, Hoài Thanh nhận được câu hỏi từ nhà báo Cát Vũ (HĐGK báo chí) về sự tương đồng giữa nhân vật Hồ Nguyệt cô và Đông Nhật. Thí sinh Hoài Thanh tự tin trả lời, giữa 2 nhân vật này có cùng hoàn cảnh vì tình yêu, lòng tin mà bỏ nghề diễn, đánh mất mình để chạy theo vật chất phù hoa.
Nhà báo Cát Vũ tiếp tục “truy” Hoài Thanh: Hiện nay có nhiều nghệ sĩ chân chính thường có cuộc sống thiếu thốn, không thoải mái nên có người bỏ sân khấu để đi kiếm tiền. Theo em, là một người nghệ sĩ thì làm sao giữ được được nghề?
Nữ thí sinh đến từ Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TPHCM cho rằng, vấn đề nóng bỏng hiện nay là có người chạy theo vật chất hơn là tinh thần. Mấy ai hiểu được giá trị nghệ thuật cao quý của nghề diễn cải lương. Vật chất có thể mất đi nhưng giá trị nghệ thuật thì tồn tại mãi mãi. Do đó, nếu có cơ hội em sẽ mong muốn góp sức mình giữ gìn giá trị cao đẹp này.
  Cô muốn quay trở về tìm lại chính mình, về với nghề diễn    
Nhà báo Cát Vũ nhìn nhận, Hoài Thanh là một thí sinh rất yêu nghề diễn. Cả phần diễn và trả lời câu hỏi của Hoài Thanh đều được đánh giá cao.
Huỳnh Hải(dantri.com.vn)
List of songs with Catalogue

0 nhận xét : Đêm chung kết 2 Giải thưởng Trần Hữu Trang: Điểm cho vai xã hội trong trích đoạn Người cáo

Đăng nhận xét

[▼/▲] Emoticons