DATDUNG  |  ePHIM
๑۩۞۩๑ (¯`°•.¸¯`°•† CL.DATDUNG.COM †•°´¯¸.•°´¯) ๑۩۞۩๑

Giải thưởng Trần Hữu Trang lần 11: Trao 9 giải vàng triển vọng, không có giải vàng xuất sắc

Thí sinh đến từ Đoàn nghệ thuật Quân khu 9 đã xuất sắc giành số điểm cao nhất để được xướng tên “vàng” đầu tiên cùng với 8 thí sinh khác sau đó cho giải triển vọng. Điều bất ngờ của giải thưởng năm nay là không có giải vàng xuất sắc.
BGK gồm những nghệ sĩ nổi tiếng và các nhà báo am hiểu sân khấu cải lương  đã làm việc hết mình và công tâm để "cầm cân nẩy mực" cho giải thưởng.

Tối 25/2, tại Nhà hát Truyền hình TPHCM, Ban tổ chức “Giải thưởng Trần Hữu Trang” lần 11 làm lễ bế mạc và trao 9 giải vàng triển vọng (4 nữ, 5 nam) cho các thí sinh đoạt giải.

Tại buổi lễ, thay mặt HĐGK chuyên môn và HĐGK báo chí, NSƯT Bạch Tuyết nhấn mạnh: “Kết quả của một cuộc thi không chỉ là giải thưởng, là huy chương mà mục tiêu là khơi dậy tinh thần làm nghề, học nghề, theo nghề quyết liệt, tâm huyết của các tài năng trẻ. Chúng ta vui mừng vì giải thưởng Trần Hữu Trang lần thứ 11 đã có được những điều đó”.
Một tiết mục văn nghệ chào mừng lễ bế mạc "Giải thưởng Trần Hữu Trang" lần 11  với sự biểu diễn của lớp nghệ sĩ thế hệ thứ 5 và lớp đàn em tiếp nối...
Theo NSƯT Bạch Tuyết, qua các vai diễn, về chuyên môn có thí sinh đã có cách xử lý nghệ thuật mới, cá tính, sáng tạo, ca diễn lần này tạo sự nhuần nhuyễn, gợi cảm, hấp dẫn. “HĐGK chúng tôi với niềm tự hào hạnh phúc khi tìm ra những giọng ca quyến rũ, một vóc dáng sáng  đẹp, nội lực diễn đáng khâm phục”- NSƯT Bạch Tuyết nói.
NSƯT Bạch Tuyết cũng đánh giá cao vai diễn trích đoạn Sáng mãi niềm tin vì đã khắc họa ấn tượng, có ý nghĩa sâu sắc thể hiện hình tượng người chiến sĩ cách mạng. Vai diễn này có cách xử lý tiết tấu nhanh, hình tượng đẹp, khai thác tốt lối diễn trong ca, ca trong diễn khá thuần thục hầu như thuyết phục cả 2 HĐGK và khán giả công chúng.
9 thí sinh đoạt huy chương vàng giải triển vọng Trần Hữu Trang lần 11
Lời đề cao trích đoạn Sáng mãi niềm tin của NSƯT Bạch Tuyết cũng đã ghi nhận sự “lên ngôi” của thí sinh Lê Thị Ngọc Quyền trong vai nữ anh hùng Nguyễn Thị Minh Khai khi giành số điểm cao nhất trong 18 thí sinh tham gia tranh giải vàng triển vọng. Thí sinh đến từ Đoàn nghệ thuật Quân khu 9 này cũng là thí sinh được xướng tên “vàng” đầu tiên.
3 “suất vàng” nữ còn lại là Nguyễn Hoài Thanh, Nguyễn Ngọc Đợi và Lê Thanh Thảo. Kết quả này không nằm ngoài dự đoán của khán giả.
Trong khi đó với các thí sinh nam, Võ Minh Lâm là cái tên được xướng lên đầu tiên cho chiếc huy chương vàng của giải. 4 thí sinh nam giành giải vàng còn lại là Nguyễn Phương Anh, Hoàng Thái Hùng, Đào Vũ Thanh và Trần Thanh Phương (Phương Trần).
Ông Lê Thanh Hải- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM trao giải cho các thí sinh
Đối với giải vàng xuất sắc, cả 3 thí sinh: Hải Long, Hoài Vương và Trúc Ly đều có số điểm dưới 9 nên không thí sinh nào đoạt giải theo cách chấm điểm của Ban giám khảo. 
Có một điều được xem khá bất ngờ đó là thí sinh Nguyễn Hoàng Hải được khán giả đánh giá rất cao trong phần thi diễn với vai Trần Hùng trong vở Tìm lại cuộc đời nhưng không giành được “suất vàng” nào. Đặc biệt trong đêm công bố kết quả, Ban tổ chức còn “quên” công bố cả tên của thí sinh này khiến người nhà của Hoàng Hải một phen té ngửa. Khi hỏi ra mới biết khâu tổ chức có sơ suất nên Ban giám khảo sẽ cho công bố lên báo sau.
9 thí sinh đoạt huy chương vàng triển vọng "Giải thưởng Trần Hữu Trang" lần 11: (thứ tự từ điểm cao xuống thấp)
Lê Thị Ngọc Quyền (SN 1992), Đoàn nghệ thuật Quân khu 9- Cần Thơ vai Nguyễn Thị Minh Khai trong Sáng mãi niềm tin.
Nguyễn Hoài Thanh (SN 1987), Trường ĐH Sân khấu- Điện ảnh TPHCMvai Đông Nhật trong Người cáo.
Nguyễn Ngọc Đợi (SN 1987), Đoàn cải lương Cao Văn Lầu- Bạc Liêu vai Diệu trong Thời con gái đã xa.
Võ Minh Lâm (SN 1989), Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang- TPHCM vai Nam trong Kiếp tằm.
Nguyễn Phương Anh (SN 1982, nghệ danh Phương Anh), Đoàn cải lương Tây Đô- Cần Thơ vai Nguyễn Trãi trong Rạng ngọc Côn Sơn.
Hồ Văn Hùng (SN 1983, nghệ danh Hoàng Thái Hùng), Đoàn cải lương Hương Tràm- Cà Mau vai Thái úy Trần Thặng trong Kẻ sĩ Thăng Long.
Lê Thanh Thảo (SN 1982), Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang- TPHCMvai Thiên kiều công chúa trong Trắng hoa mai.
Đào Văn Vũ Thanh (SN 1983, nghệ danh Đào Vũ Thanh), Đoàn nghệ thuật tổng hợp Tiền Giang vai Trương Định trong Cờ nghĩa giồng Sơn Quy.
Trần Thanh Phương (SN 1983, nghệ danh Phương Trần), Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang- TPHCM vai Người nghệ sĩ già trong Diễn kịch một mình.Huỳnh Hải(dantri.com.vn)
List of songs with Catalogue

0 nhận xét : Giải thưởng Trần Hữu Trang lần 11: Trao 9 giải vàng triển vọng, không có giải vàng xuất sắc

Đăng nhận xét

[▼/▲] Emoticons