DATDUNG  |  ePHIM
๑۩۞۩๑ (¯`°•.¸¯`°•† CL.DATDUNG.COM †•°´¯¸.•°´¯) ๑۩۞۩๑

VỠ MỘNG - A Lý Phượng Tuyền

Vọng cổ: Hài
Sáng tác: A Lý Phượng Tuyền


(Tác phẩm đoạt giải Khuyến Khích cuộc thi sáng tác Dân số - Gia đình -Trẻ em. Do Ủy ban Dân số - Gia đình -Trẻ em Tỉnh Bình Dương tổ chức năm 2001. Được đăng trên báo Sân Khấu Thành Phố, nghệ sĩ Trần Bảo Phước diễn báo cáo tại Trung Tâm VHTT Tỉnh Bình Dương)

NÓI LỐI
Vợ của tôi nó cứ đẻ sòn sòn năm một
Nhưng chỉ sanh ra toàn là Thị, chớ hổng có Văn
Nên tôi ráng tìm cho mình một đứa con trai
Nhưng chẳng khác gì như mò kim đáy biển

VỌNG CỔ
1-Ứ hự! Thấy vợ người ta đẻ có nếp, có tẻ thiệt mà ham, còn vợ của tôi nó đẻ riết rồi làm cho tôi phải lắc đầu ngao ngán! Vậy mà hồi tía tôi còn sống ổng khen, ổng nói tướng của vợ tôi là “ích phu vượng tử” sau này đây sẽ có lợi cho chồng… Lợi đâu hổng thấy, mà hiện giờ đây tôi có cả lũ ròng ròng… Tôi thầm ao ước có một đứa con trai để sau này nối dõi, vậy mà vợ tôi nó nỡ lòng nào sản xuất đều đều năm một toàn là “Công tằng tôn nữ” thiệt là tức muốn cành hông (-) Đẻ đứa con gái đầu lòng là vợ tôi đã thắng trước Một – Không, đúng là âm thịnh dương suy cho nên mới liên tục chui ra cả đám vịt trời. Tôi quyết tìm cho mình một dũng sĩ rừng xanh, không dè một năm sau lại ra đời thêm một “Hoàn Châu Cách Cách”.

2-Người ta thường nói câu này nè: “Có chồng mà hổng có con, chẳng khác nào hoa nở trên non một mình”… Rồi một năm sau, cái bụng vợ tôi nó lại chình ình… Có điều, là lần này cái bụng của nó mang bầu nhọn hoắc, bà con cô bác nói với tôi rằng thế nào rồi nó cũng đẻ con trai (-) Tôi nghe hồn bay bỗng chín từng mây, chẳng khác gì như đang ngồi trên máy bay phản lực. Ai có dè đâu, nó lại xuất chuống tiếp một con Ngan Pháp mái, tôi thấy cả đất trời như sụp đổ dưới chưn.

NÓI LỐI
Vậy là ba con cọp cái nó lại ra đời liên tục
Lòng tôi cay xè chẳng khác gì như ăn nhằm ớt chỉ thiên
Nhưng mà đâu có sao (cười gượng)
Bởi có câu: “Thất bại là mẹ thành công”
Hễ còn nước là còn tát, tôi ráng kiếm cho mình một thằng con trai quí tử

VỌNG CỔ
5-Sách có câu: “Thập nữ viết vô còn nhứt nam viết hữu”. Ba đứa con gái bị liệt kê vào hàng “nữ sanh ngoại tộc”, nên tôi mới phựt đèn xanh mà tới bến Anh Đài… Vài tháng sau, vợ của tôi nó lại xây xẩm mặt mày… (cười khoái chí) Rồi, như vậy là vô hệ, tôi còn lạ gì cái màn sợ cơm tanh cá, đàn bà ốm nghén nhìn sơ qua thấy da của vợ tôi nó xanh còn hơn là tàu lá chuối non (-) Tôi khấp khởi mừng thầm, lần này nhứt định là thằng chớ hổng phải con. Ai có dè đâu (nhăn mặt) lúc vợ tôi “bể chum, bung nang” đó lại là một nàng thị Hến. Tôi bủn rủn tay chân hồn xiêu phách tán, chừng tỉnh ra chỉ còn biết dậm cẳng kêu trời.

6-Đã vậy, ông thầy bói mù ổng còn nói với tôi, bốn đứa con trai là “Tứ quí” có nghĩa tốt lành, còn bốn đứa con gái là bốn con yêu tinh nhền nhện rất là nguy khốn. Tôi liền sang số, nhấn ga chơi luôn tới bến, quyết tìm cho mình một đứa con trai. Nhưng rốt cuộc rồi tôi tiếp tục bị thua, thua tới mức tơi bời hoa lá. Những lần sau, vợ tôi tiếp tục cho ra đời toàn là vịt đẹt, tôi nghe miệng mình đắng nghét chẳng khác gì nhai nhằm thuốc ký ninh. Trời!
Sáu con sư tử cái vây quanh
Tôi đành vỡ mộng kiếm thêm một thằng (-)
Chừng hiểu ra, kế hoạch hóa gia đình
Gia đình hạnh phúc chỉ cần hai con
Bởi tin theo mê tín, dị đoan
Nghe theo lời thầy bói, là hết còn đường binh.

A LÝ PHƯỢNG TUYỀN
List of songs with Catalogue

0 nhận xét : VỠ MỘNG - A Lý Phượng Tuyền

Đăng nhận xét

[▼/▲] Emoticons