DATDUNG  |  ePHIM
๑۩۞۩๑ (¯`°•.¸¯`°•† CL.DATDUNG.COM †•°´¯¸.•°´¯) ๑۩۞۩๑

“Cô Diệu” Kim Cương hội ngộ “cô Lựu” Bạch Tuyết


“Cô Diệu” Kim Cương hội ngộ “cô Lựu” Bạch Tuyết

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các vị lãnh đạo TPHCM đã dự khán chương trình sân khấu chào mừng các ngày lễ lớn tại Nhà hát TP tối 28-4. Đêm diễn còn là buổi hội ngộ đầy xúc động giữa 2 nghệ sĩ gạo cội: Kim Cương và Bạch Tuyết
Các đại biểu và khán giả đã xúc động xem lại các trích đoạn sân khấu nổi tiếng, có tuổi đời trên 50 năm:Lá sầu riêng (tác giả, đạo diễn NSƯT Kim Cương), Đời cô Lựu (tác giả Trần Hữu Trang, đạo diễn NSND Huỳnh Nga).
 NSƯT Kim Cương và NSƯT Bạch Tuyết
                   
NSƯT Kim Cường hóa thân cô Diệu bên cạnh NSƯT Hữu Châu, NS Bảo Anh, Xuân Thùy, Quốc Trường. NSƯT Bạch Tuyết diễn trích đoạn Đời cô Lựu cùng với NSƯT Thanh Điền, Phượng Loan, NS Phương Trần, nhận được nhiều tràng pháo tay của khán giả.
                                                
Trong sự nghiệp nghệ thuật, hai nữ nghệ sĩ Kim Cương và Bạch Tuyết đạt nhiều thành tựu. Họ còn góp phần đào tạo nhiều thế hệ diễn viên trẻ cho hai bộ môn kịch nói và sân khấu. Do công việc bận rộn, họ ít khi gặp nhau. Nhân dịp hội ngộ, hai chị xúc động nhắc lại quá trình gắn bó với nghề, cùng được TPHCM cử sang Bulgaria học lớp đại học đạo diễn...
                      
Tác giả Lê Duy Hạnh chúc mừng NSƯT Kim Cương
Các nghệ sĩ tham gia hai trích đoạn Đời cô Lựu và Lá sầu riêng
NSƯT Hữu Châu hóa trang vai cô Diệu cho NSƯT Kim Cương
Tác giả Lê Duy Hạnh – Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM, chia sẻ: “Thật sự xúc động vì rất lâu mới có được một suất diễn đặc biệt phục vụ Thủ tướng và các đồng chí lãnh đạo Trung ương và TPHCM. Tin rằng sau suất diễn này, các nghệ sĩ TPHCM nhận được danh hiệu cao quý của Nhà nước sẽ tiếp tục cống hiến, góp phần dìu dắt, động viên và đào tạo diễn viên trẻ cho hai bộ môn kịch nói và cải lương”.
  Hai nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp biểu diễn tiết mục Sức mạnh đôi tay
Hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp trân trọng đóa hoa Thủ tướng tặng sau đêm diễn
         
Trong chương trình còn có hai nghệ sĩ xiếc: Quốc Cơ – Quốc Nghiệp (Đoàn Xiếc TPHCM). Họ trình diễn diễn tiết mục Sức mạnh đôi tay – tiết mục từng đạt nhiều giải thưởng quốc tế trong những năm gần đây.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải chúc mừng các nghệ sĩ sau suất diễn
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng các nghệ sĩ sau đêm diễn
Kết thúc chương trình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các vị lãnh đạo TPHCM đã lên sân khấu tặng hoa, chúc mừng các nghệ sĩ. Thành quả nghệ thuật của họ tiếp tục được ghi nhận qua các công bố và trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT của Nhà nước vào sáng 29-4 tại Hội trường TPHCM. Trong đó, NS Kim Cương, NS Bạch Tuyết, nhạc sĩ Thanh Hải được trao tặng danh hiệu NSND; NS Hữu Châu, Quốc Cơ được trao tặng danh hiệu NSƯT.
Tin - ảnh: Thanh Hiệp
Nguồn NLĐ
List of songs with Catalogue

0 nhận xét : “Cô Diệu” Kim Cương hội ngộ “cô Lựu” Bạch Tuyết

Đăng nhận xét

[▼/▲] Emoticons