DATDUNG  |  ePHIM
๑۩۞۩๑ (¯`°•.¸¯`°•† CL.DATDUNG.COM †•°´¯¸.•°´¯) ๑۩۞۩๑

Kim Tử Long “tán tỉnh” Quế Trân

Kim Tử Long “tán tỉnh” Quế Trân Nhóm

NSƯT Kim Tử Long và HTVC kết hợp tổ chức diễn vở cải lương "Má hồng soi kiếm bạc" (tác giả NSND Thanh Tòng, đạo diễn NSƯT Kim Tử Long) tại Nhà hát Thành phố ngày 12-5. Khác với bản dựng cũ hơn 50%, NSƯT Kim Tử Long với vai trò đạo diễn đã đưa vào nhiều tình tiết tạo sự hấp dẫn cho vở diễn. Kịch bản Má hồng soi kiếm bạc được NSND Thanh Tòng viết vào năm 1976 khi ông còn là người phụ trách chuyên môn đoàn cải lương Minh Tơ. Đây là tác phẩm cải lương tuồng cổ đầu tiên ông viết dựa trên lịch sử VN sau một thời gian viết các vở diễn dựa theo tích truyện Trung Hoa.

 NSƯT Quế Trân và NSƯT Kim Tử Long trong lớp diễn Đinh Vạn Ứng "tán tỉnh" Trịnh Thị Triệu

 NS Trinh Trinh và NS hài Thanh Vân trong vở Má hồng soi kiếm bạc NSND Thanh Tòng tâm sự: “Tôi viết kịch bản này từ ý chí yêu nước và tinh thần muốn sáng tạo những nét mới cho sân khấu tuồng cổ, bứt phá khỏi những cái cũ của sân khấu Hồ Quảng, Trung Hoa. Tôi chịu khó đọc sách, nghiên cứu, suy nghĩ và tìm kiếm những hình ảnh đẹp về các trang anh hùng cứu quốc. Trong đó, nhân vật Triệu Thị Trinh nhiều tình tiết có thể hư cấu đủ các cung bậc hỉ, nộ, ái, ố để sáng tạo một câu chuyện hay”.

 NS Ngân Tuấn, Lê Khanh và NSƯT Quế Trân NS

Ngân Tuấn diễn xuất sắc vai tù trưởng họ Triệu

 Vở diễn này tô đậm tính cách nữ tướng anh hùng Triệu Thị Trinh - người nữ chủ tướng lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Núi Nưa. Cách đây hơn 20 năm, vở diễn này đã từng được dàn dựng thành công, đạt doanh thu cao trên sân khấu đoàn cải lương Minh Tơ. Sau này, đoàn Tháp Mười cũng dựa theo câu chuyện của nữ tướng Triệu Thị Trinh mà tác giả Hoàng Anh Chi đã sáng tác vở Nhụy Kiều tướng quân, đưa tên tuổi NSƯT Diệu Hiền lên vị trí đào võ danh tiếng.

 NSƯT Quế Trân và NS Đào Vũ Thanh trong lớp diễn hóa trang để qua mắt quân giặc

 NS Trinh Trinh diễn xúc động vai Thúy Liễu
 Câu chuyện bắt đầu từ việc anh trai của Triệu Thị Trinh cưới vợ, cô dâu là con của tù trưởng họ Đinh, đồng thời là chị ruột của Đinh Vạn Ứng. Ngay khi gặp mặt nhà trai, Đinh Vạn Ứng đã thích người đẹp họ Triệu. Khi biết chị ruột mình cấu kết với giặc, tố cáo Triệu Thị Trinh là thủ lĩnh của nghĩa quân Núi Nưa, Đinh Vạn Ứng đã đứng về phía hàng ngũ của "người yêu". Sau đó chàng làm nội ứng...

 NSƯT Quế Trân diễn xuất sắc vai Triệu Thị Trinh, không chỉ oai phong, lẫm liệt mà còn rất nữ tính, duyên dáng. Nét duyên hài pha chút mùi mẫn của NSƯT Kim Tử Long đã làm khán giả cười sảng khoái. NS Đào Vũ Thanh từ sau khi đoạt HCV giải Trần Hữu Trang năm 2011 đã có thêm một vai diễn hay, anh thâm nhập vào tính cách nhân vật tướng trẻ rất ấn tượng bởi lối ca chân phương, tạo cho vai diễn tình cảm đẹp đối với khán giả. NS Trinh Trinh diễn vai Thúy Liễu thật xúc động, cô luôn thể hiện cảm xúc chân thật. Với bản dựng mới này, Má hồng soi kiếm bạc có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Kim Tử Long, Quế Trân, Hữu Quốc, NS Trinh Trinh, Đào Vũ Thanh, Ngân Tuấn, Thy Phương, Tuấn Phương, Phước Kiến, Dũng Nhí, Thanh Vân... Vở sẽ được phát sóng (chia làm hai tập) trên kênh HTVC Thuần Việt.
 Tin ảnh: Thanh Hiệp
Theo: ngocanh
Nguồn tin: Thanh Hiệp - NLĐ
List of songs with Catalogue

0 nhận xét : Kim Tử Long “tán tỉnh” Quế Trân

Đăng nhận xét

[▼/▲] Emoticons